Điểm khác biệt giữa bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường

Mặc dù là thiết bị nhà bếp hiện đại, nhưng bếp gas hồng ngoại vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Sở dĩ có tính trạng này là phần lớn người nội trợ chưa biết thông tin chính xác về sản phẩm này, cũng như chỉ có thói quen sử dụng những loại bếp gas thông thường. Để giúp người tiêu dùng có thêm kiến thức và yên tâm sử dụng bếp gas hồng ngoại, sau đây chúng tôi xin chỉ ra điểm khác biệt giữa bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường

Điểm khác biệt giữa bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường: Đầu đốt bếp gas, độ bền của bếp

– Đầu đốt của bếp gas hồng ngoại được làm bằng gốm ceramic có bề mặt thẳng hoặc gợn sóng. Đầu đốt bằng ceramic có khả năng chịu nhiệt tốt, chịu được lực va đập mạnh. Phần thân gốm ceramic được cấu tạo dưới dạng lưới trên 3000 lỗ li ti, được bố trí tối ưu nhất nhằm mang lại hiệu quả nấu nướng cao. Còn với bếp gas thường đầu đốt (mâm chia lửa) được làm bằng kim loại, phân chia năng lượng không đồng đều. Mặt khác, đầu đốt bằng ceramic sẽ bên hơn đầu đốt bằng kim loại.

diem-khac-biet-giua-bep-gas-hong-ngoai-va-bep-gas-thuong

– Độ bền của bếp

Ngoại trừ phần đầu đốt được làm bằng ceramic còn những bộ phận khác như: thân bếp, chân bếp, mặt bếp… đều có thiết kế giống như nhau. Dù vậy, bếp gas hồng ngoại vẫn có tuổi thọ sử dụng lâu hơn so với bếp gas thường. Chất liệu ceramic này giúp tránh được việc rỉ sét, bào mòn mà các đầu đốt bằng kim loại không làm được.

Điểm khác biệt giữa bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường: Năng lượng gas được tiêu thụ, tiết kiệm năng lượng

– Bếp gas hồng ngoại nấu chín thức ăn dưới 2 dạng tác động là bức xạ hồng ngoại và một phần do đun nóng bằng lửa như bếp gas thông thường. Tuy nhiên, năng lượng của bếp gas hồng ngoại sẽ xâm nhập sâu và nhanh hơn so với loại bếp gas thường. Vì thế thức ăn nấu bằng bếp gas hồng ngoại sẽ được làm nóng và làm chín nhanh hơn.

diem-khac-biet-giua-bep-gas-hong-ngoai-va-bep-gas-thuong

– Nếu như bếp gas thường sẽ có một lượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài lớn, thì bếp gas hồng ngoại có đầu chia lửa được thiết kế thông minh sẽ đốt cháy 100% lượng gas tiêu thụ, cũng như có thể phát ra lượng nhiệt trên 1000 độ C thay vì 600 độ C như bếp gas thường. Điều này cho thấy dùng bếp gas hồng ngoại vừa nấu tiết kiệm thời gian lại giảm được 30% lượng gas tiêu thụ so với bếp gas thông thường.

Điểm khác biệt giữa bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường: Hiện tượng đáy nồi bị đen, màu sắc của ngọn lửa

– Không ít người tiêu dùng than phiền sử dụng bếp gas, đáy nồi thường hay bị đen làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi nấu. Nhưng tình trạng này sẽ được khắc phục hoàn toàn ở bếp gas hồng ngoại. Vì việc đốt cháy khí gas 100% trên mặt gốm ceramic, khiến cho ngọn lửa trong quá trình sử dụng không để lại vết ám đen dưới đáy nồi, giữ cho xoong chảo luôn sạch sẽ.

diem-khac-biet-giua-bep-gas-hong-ngoai-va-bep-gas-thuong

Hệ thống đầu đốt có thiết kế như bếp tổ ong truyền thống, giúp duy trì ngọn lửa đều đặn ngay cả khi có gió tác động trực tiếp. Bếp gas hồng ngoại còn có khả năng tự tắt bếp khi thức ăn trào ra ngoài và tự làm sạch đầu đốt nếu có thức ăn bám bẩn trên đó.

– Màu sắc của ngọn lửa

Bếp gas thông thường khi đốt cháy gas sẽ cho ra ngọn lửa màu xanh, còn bếp gas hồng ngoại phần gas sau khi được tiêu thụ qua đầu đốt ceramic sẽ phát ra tia hồng ngoại màu đỏ hồng có cường độ lên đến 1100 độ C. Vì thế lượng gas hao phí từ bếp gas hồng ngoại sẽ ít hơn, nhiệt được truyền thẳng lên nồi nấu.

Hi vọng với những chia sẽ về điểm khác biệt giữa bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường trên của chúng tôi, bạn đã có thể yên tâm sử dụng bếp gas hồng ngoại thay thế cho chiếc bếp gas thông thường đang dùng ở gia đình. Chúc quý khách có bữa ăn ngon miệng bên người thân!