Cách xử lý khi bình gas mini bị xì gây cháy

Khi bình gas mini bị xì gây cháy thì có thể dẫn tới khá nhiều hệ lụy khó lường cho người dùng. Vì vậy, bạn cần tham khảo những thông tin được chia sẻ ngay sau đây để biết cách xử lý khi bình gas mini bị xì gây cháy

Bếp gas du lịch và bình gas mini là gì?

Bình gas mini thường được sử dụng cho bếp du lịch để phục vụ cho công việc nấu nướng của những gia đình ít người, người sống độc thân hay các buổi cắm trại, họp mặt khi muốn ăn đồ nướng, lẩu. Khi sử dụng, có thể do những trường hợp như bình gas vì quá trình vận chuyển bị va đập nhiều, hay người sử dụng không đúng cách đã dẫn đến sự cố bình gas mini bị xì bén lửa. Lúc này, nhiều người dùng đều rất lúng túng, lo sợ bình gas sẽ cháy nổ và gây nguy hiểm cho bản thân mình cũng như những người xung quanh. Để phòng tránh được sự cố này, trước tiên bạn cần hiểu rõ về bình gas mini và hoạt động của bếp gas mini.

cach-xu-ly-binh-gas-mini-bi-xi-chay

Bếp gas du lịch là thiết bị nhà bếp có thiết kế rất đơn giản và gọn nhẹ. Phần đặt bình gas của bếp có một thanh gạt. Khi người dùng đặt bình gas vào vị trí lắp đặt thì sẽ có một rãnh nhỏ ở trên đầu bình gas và bếp được thiết kế một nẫy nhỏ để người dùng đặt khớp với nhau và sau đó bạn chỉ cần tiến hành gạt thanh từ trái qua phải là có thể hoàn tất công việc lắp đặt bình gas. Cuối cùng, người dùng có thể bật công tắc bật gas để có thể nấu nướng bình thường trên thiết bị này.

Cách xử lý khi bình gas mini bị xì dễ gây cháy nổ

Trong quá trình sử dụng, nếu gas trong bình bị xì ra ngoài gây bén lửa thì người sử dụng bếp cần thực hiện theo đúng những thao tác như sau để đảm bảo an toàn.

– Bạn phải nhanh chóng tắt bếp gas mini bằng công tác bật bếp và tiến hành gạt thanh lắp bình từ bên phải qua trái để bình gas mini được ngắt ra khỏi bếp gas. Tiếp đó, bạn thực hiện mở nắp chắn của bếp ở phần bình gas rồi tiến hành di chuyển bình gas ra khỏi bếp gas. Nếu trong trường hợp lửa đã bắt vào bình gas thì người dùng cần nhanh chóng sử dụng các bình cứu hỏa dạng ACD xịt để có thể làm tắt đám cháy. Nếu trường hợp bạn đang sống trong căn hộ rộng thì bạn có thể di chuyển bình gas tới một vị trí thoáng và trống trải để bình gas mini tự xì hết gas ra ngoài môi trường, đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của cả gia đình.

cach-xu-ly-binh-gas-mini-bi-xi-chay1

– Sau đó, người dùng cần nhanh chóng thực hiện những biện pháp an toàn khác như tắt công tắc điện trong nhà ở. Đồng thời, bạn phải cách ly các vật dễ cháy ra khỏi khu vực xì gas và gọi ngay cho đội ngũ nhân viên ngành gas tới để được giải quyết kịp thời vấn đề cháy nổ.

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây, hy vọng quý khách đã biết rõ về cách xử lý khi bình gas mini bị xì gây cháy, từ đó xử lý nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo an toàn cho gia đình mình. Mọi câu hỏi cần giải đáp chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.gaspetrolimexhanoi.com.vn để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí, kịp thời.a