Cách vệ sinh bếp gas sạch sẽ

Học được các cách vệ sinh bếp gas sạch sẽ không chỉ giúp căn bếp gia đình luôn thơm tho, thoáng mát, nâng cao cảm hứng nấu nướng cho chị em nội trợ mà còn giúp sử dụng thiết bị này an toàn và hiệu quả hơn.

Tại sao cần vệ sinh bếp gas sạch sẽ?

Bếp gas là vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp gia đình hiện nay. Để phục vụ công việc nấu nướng hằng ngày thì bếp gas chính là thiết bị nhà bếp quan trọng nhất. Việc sử dụng bếp gas đúng cách và vệ sinh bếp gas thường xuyên là việc mà bạn cần làm ngay khi mới mua bếp về để đảm bảo mang đến cho gia đình những món ăn thơm ngon nhất. Và để cho bếp gas luôn xanh lửa, an toàn khi sử dụng và luôn sạch sẽ thì người dùng cần tham khảo những bí quyết vệ sinh bếp gas cụ thể sau đây.

vệ sinh bếp gas
vệ sinh bếp gas

Với sự đa dạng của các sản phẩm bếp gas trên thị trường hiện nay thì rất khó khăn cho bạn để chọn mua được một chiếc bếp phù hợp. Tuy nhiên, việc sử dụng bếp gas phải đi kèm với vệ sinh bếp để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, hỗ trợ công việc nấu nướng an toàn và tiết kiệm nhiên liệu hơn cũng như tăng cảm hứng của chị em khi bước vào gian bếp gia đình. Sau đây là các cách vệ sinh bếp gas sạch sẽ mà bạn nên tham khảo.

Các cách vệ sinh bếp gas sạch sẽ

Vệ sinh bếp gas: đầu tiên bạn cần tháo kiềng bếp ra khỏi bếp gas, dùng nước rửa bát hòa cùng một chút nước ấm để lau sạch bếp. Tiếp đó, người dùng lấy miếng khăn mềm nhúng vào dung dịch này để lau sạch các vết bụi bẩn và vết thức ăn bám trên kiềng bếp gas khi đun nấu bị vương vãi ra mặt bếp. Đối với những vết bẩn cứng đầu thì chị em nên ngâm kiềng bếp vào nước sôi hòa cùng nước baking soda khoảng 15 – 20 phút tùy mức độ của vết bẩn để loại bỏ nó hoàn toàn.

vệ sinh mâm chia lửa sạch sẽ
vệ sinh mâm chia lửa sạch sẽ

Vệ sinh mâm chia lửa: với mâm chia lửa, người nội trợ có thể tháo ra và dùng một miếng khăn mềm ẩm để lau chùi những vết bẩn bám trên mâm chia lửa của bếp gas. Nếu mâm chia lửa của bếp quá bẩn thì bạn có thể hòa một chậu nước ấm với chút nước rửa bát rồi thả mâm chia lửa vào để dễ dàng lau rửa hơn.

Vệ sinh mặt bếp gas: đối với việc vệ sinh bề mặt bếp gas thì công việc này đơn giản hơn so với vệ sinh kiềng bếp và mâm chia lửa. Sau mỗi lần nấu nướng, chị em có thể sử dụng một miếng khăn bông mềm và ẩm, thấm và lau nhẹ nhàng mảng bám thức ăn, nước và dầu mỡ bị vương vãi ra trong quá trình nấu nướng. Với các vết bẩn cứng đầu khó lau sạch ngay thì bạn có thể từ từ lau nhẹ để làm mờ chúng dần dần hoặc nhờ tới sự trợ giúp của các loại nước lau kính.

Như vậy, với bí quyết sử dụng và các cách vệ sinh bếp gas sạch sẽ trên đây, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn bám trên bề mặt bếp, giúp thiết bị này có độ bền cao hơn và giữ được độ sáng bóng của sản phẩm lâu dài cùng thời gian.

M.A.B