Cách vận hành hệ thống gas công nghiệp

Sử dụng, cách vận hành hệ thống gas công nghiệp đúng cách, an toàn sẽ đảm bảo được hiệu quả nấu nướng trong nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể,… và tránh được nguy cơ phát sinh những sự cố khó lường. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Hệ thống gas công nghiệp là gì?

Khi sử dụng gas cho nhà hàng, quán ăn,… chúng ta nên lựa chọn bình gas công nghiệp để tiết kiệm chi phí hơn so với bình gas 12kg dành cho gia đình. Có 2 loại bình gas công nghiệp là bình 45 kg và bình 48kg kg nên chúng ta cần chọn các thương hiệu gas uy tín như gas Petrolimex, Sai Gon Petro để đảm bảo nhận được sản phẩm bình gas chất lượng và đảm bảo an toàn khi sử dụng gas.

bep-nha-may

Để sử dụng gas công nghiệp thì chúng ta cần thi công hệ thống gas công nghiệp – một hệ thống gồm các đường ống, van an toàn, van điều áp, các thiết bị an toàn, ngắt gas tự động, báo rò rỉ gas,… Khi sử dụng, hệ thống sẽ dẫn gas từ các bình gas công nghiệp qua các van giảm áp, bộ bypass đến các thiết bị sử dụng gas như bếp á, bếp hầm, bếp chiên nhúng, tủ cơm gas,…Để đảm bảo toàn và tiết kiệm gas thì chúng ta cần chọn đơn vị thi công giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công hệ thống gas công nghiệp an toàn cho nhà bếp.

Giới thiệu về các loại van trong hệ thống gas công nghiệp

– Van điều áp có tác dụng nén áp lực gas trong đường ống từ nguồn cấp gas.

– Van chặn, là loại van được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống đường ống dẫn gas và chúng ta cần căn cứ vào kích thước ống dẫn gas để chọn loại van hợp lý nhất.

– Van gas công nghiệp, van gas dân dụng được dùng cho các bếp gas hoặc các lò nướng sử dụng khí gas…..

cach-van-hanh-he-thong-gas-cong-nghiep.

Trên đây là 3 loại van được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống gas công nghiệp. Ngoài ra, hệ thống còn có những loại van khác như: van điện từ, van đóng khẩn cấp,…

Cách vận hành hệ thống gas công nghiệp: Quy trình mở hệ thống đường ống cấp gas cho bếp công nghiệp.

Bước 1: Tiến hành lắp các đầu van vào van ở đầu bình gas, xoáy chặt các bình để kết nối bình gas với hệ thống đuôi heo trên giàn gom gas.

Bước 2: Tiến hành mở van đầu bình gas nếu bạn để bắt đầu quá trình cung cấp gas.

Bước 3: Tiến hành mở van gas ¼ – loại van gạt được lắp với giàn gom gas và nối với đuôi heo gas.

Bước 4: Sau khi đã mở hết các van gas trên giàn gom gas, bạn quan sát đồng hồ báo gas công nghiệp ở van điều áp trên phần bình giữa giàn gas, nếu có chỉ số báo 2kg là hệ thống gas đang ổn định và an toàn. Nếu là lần đầu sử dụng hệ thống gas công nghiệp, bạn nên chú ý nếu đồng hồ không đạt được 2kg thì thực hiện xoáy chỉnh núm nhỏ trên đầu van điều áp từ trái qua phải để điều chỉnh mức độ áp lực gas phù hợp.

cach-van-hanh-he-thong-gas-cong-nghiep,

Bước 5: Mở van đường ống chính trên van điều áp để hòa gas đến khu vực bếp sử dụng gas.

Bước 6: Mở van gas đầu bếp gas và bật công tắc bếp gas để mồi gas, nếu gas cháy mạnh, cho lửa xanh là đạt yêu cầu. Nếu gas cháy không đều thì chúng ta có thể hiệu chỉnh bếp gas để gas cháy đều hơn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết cách mở van cấp gas để vận hành hệ thống gas công nghiệp. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.