Cách sử dụng bếp gas âm an toàn, tăng độ bền của bếp

Bếp gas âm là thiết bị đun nấu có nhiều ưu điểm nổi bật được nhiều gia đình lựa chọn vì những ưu điểm tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, cách sử dụng bếp gas âm an toàn, tăng độ bền của bếp thì không phải ai cũng nắm bắt được. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng bếp gas âm an toàn

1. Bật bếp đúng cách
Bếp gas âm cũng giống như các loại bếp khác, có nút bật bếp nhưng phần thiết kế nút bật lại khác hoàn toàn. Nếu các loại bếp gas khác sử dụng nút bật dạng cơ thì bếp gas âm vừa phải dùng lực vừa phải cảm ứng nhiệt để đánh lửa giúp gas lên và cháy thành lửa được.
2. Điều chỉnh ngọn lửa
Khi sử dụng bếp gas âm, bạn không nên bật ngọn lửa quá to vì phần giữa bếp gas đã tự điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp với diện tích của nồi, khi bạn bật to sẽ gây lãng phí gas và thức ăn cũng sẽ không được ngon như khi chúng ta đun với mức lửa bình thường. Khi chọn bếp gas âm, bạn nên chú ý hơn đến mức độ cháy tối đa của bếp, bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật có thể điều chỉnh mức độ lửa khi lắp đặt để đảm bảo an toàn.

cach-su-dung-bep-ga-am-an-toan-tang-do-ben-cua-bep
3. Tránh đụng vào kiềng khi đang sử dụng hoặc mới sử dụng xong
Bạn không nên đụng vào kiềng khi đang sử dụng hoặc mới sử dụng xong sẽ khiến bạn bị bỏng hoặc làm nồi bạn đang nấu bị đổ. Khi sử dụng bếp gas âm, bạn thấy ngọn lửa cháy không đều, bạn hãy tháo kiềng và rửa sạch, lau khô mới tiếp tục sử dụng. Đánh lửa thử lại để đảm bảo rằng bếp đã hoạt động bình thường trở lại.
4. Sử dụng các loại nồi tiết kiệm năng lượng như nồi áp suất, nồi nhôm
5. Nên chọn những bếp gas âm có thiết bị an toàn
Khi mua bếp gas âm bạn nên chọn những loại bếp có thiết bị an toàn. Thiết bị này sẽ giúp tự động ngắt nguồn gas, không cho gas vào ống dẫn bên trong bếp khi lửa đột ngột tắt. Tuy nhiên, tất cả các thiết bị an toàn trên bếp gas âm không hoạt động an toàn tuyệt đối, chính vì vậy, điều bạn có thể làm trước hết là sử dụng thận trọng hơn.

Cách sử dụng bếp gas âm tăng độ bền của bếp

– Lau chùi bếp gas thường xuyên: Mỗi ngày nên vệ sinh bếp gas bằng cách lau chùi, 1 tuần hãy vệ sinh bộ hoa sen chia lửa một lần để đảm bảo lửa được thông suốt.

cach-su-dung-bep-ga-am-an-toan-tang-do-ben-cua-bep.
– Chú ý lắp đặt: Khi lắp đặt bếp ga hãy chú ý đến những vị trí cần sự khớp vào nhau đúng như thiết kế để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Chú ý phần đế hoa sen chia lửa và phần bề mặt hoa sen chia lửa cho khớp vào nhau.
– Luôn bảo quản không để nước vào: Khi lau chùi chỉ nên dùng khăn ẩm chứ không nên dùng nước để lau chùi và làm nước tràn vào có thể làm hỏng và cháy bộ điều khiển IC có trong bếp gas âm.

Lưu ý để sử dụng bếp gas âm an toàn, tăng độ bền của bếp

– Luôn kiểm tra bếp: Trước và sau khi sử dụng nên kiểm tra bếp ga để đảm bảo an toàn. Nhất là sau khi tắt bếp, hãy kiểm tra xem bếp đã được tắt hoàn toàn chưa và khóa ga một cách cẩn thận nhé.
– Thay van và dây gas định kỳ: Nên sử dụng các thiết bị đúng thời gian quy định vì vậy hãy kiểm tra van và dây gas thường xuyên, thay thế đúng quy định để bảo đảm an toàn nhé.

cach-su-dung-bep-ga-am-an-toan-tang-do-ben-cua-bep..

– Đặt bếp ở những nơi thông thoáng, tránh gió lùa trực tiếp để tránh tình trạng tạt lửa, gas. Sử dụng ống dẫn gas có độ đàn hồi cao để tránh tình trạng rò rỉ gas, sau khi sử dụng xong bạn nhớ vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van gas.

– Nếu bạn ngửi thấy mùi gas, bạn hãy nhanh chóng khóa van gas lại, mở hết các cửa sổ và gọi ngay cho các nhân viên kỹ thuật để sữa chữa và tắt các công tắc điện để tránh tình trạng bắt gas và cháy nổ.