Cách phòng chống và xử lý bình gas cháy

Gia đình bạn đang sử dụng gas những rất có thể do rất nhiều nguyên nhân có thể do một nguyên nhân nào đó. Mà bình gas bạn có thể bị xì gas như van bị rạn nứt, hay van gas của bạn bị vấn đề gây ra xì ra. Thế nên có rất nhiều nguyên nhân gây nên mất an toàn. Vậy để phòng những trường hợp mà bình gas của bạn bị xì, hở gas bạn cần phải làm gì. Những phương pháp xử lý tình trạng này như thế nào. Sau đây nhân viên kỹ thuật của chúng tôi xin gửi tới khách hàng những kinh nghiệm xử lý bình gas cháy như sau:

Trước khi xử lý bình gas cháy cần nhận biết các loại bình gas.

Khi bạn sử dụng bình gas để cho công việc đun nấu điều bạn cần biết đầu tiên là bạn đang sử dụng gas của hãng nào, là loại bình nào, bình đó sử dụng kiểu van nào và cách tháo lắp như thế nào nếu bạn chưa biết cách lắp đặt bình gas có thể xem qua bài hướng dẫn tháo lắp van gas với tựa đề: Cách tháo lắp bình gas đúng cách

cach-phong-chong-va-xu-ly-binh-gas-chay

Xử lý bình gas cháy

– Khi bạn sử dụng bình gas dân dụng tại nhà mà có dấu hiệu bị xì gas những chưa bắt nguồn lửa và chưa tạo thành đám cháy. Đối với trường hợp này thì bạn cần bình tĩnh xử lý. Với trường hợp bị xì gas như thế này phương pháp xử lý có thể rất nhanh chóng bạn có thể xem bài viết về cách xử lý này tại bài: Cách xử lý tình huống rò rỉ gas
– Trường hợp bình gas xì ra ngoài đối với bình công nghiệp và bình dân dụng khi gas là nguồn cấp cho đám cháy bằng mọi cách bạn cẩn phải có những thao tác sau đây để tiến hành xử lý một đám cháy :
Đầu tiên bạn phải khống chế ngọn lửa ở nguồn cấp gá đó là phần đầu bình gas bạn sử dụng bình chữa cháy bột có ký hiệu là bình ABC là bình dạng khí lạnh dùng để áp chế đám cháy. Khi bạn đã áp chế được đám chảy ở phần đầu bình bạn phải thao tác đóng van đầu bình gas lại bằng phương pháp xoáy từ trái qua phải để ngắt nguồn cung cấp khí gas. Với thao tác này bạn cần phải chú ý và cẩn trọng vì thao tác này rất dễ gây bỏng bạn cần phải sử dụng găng tay hoặc sử dụng dẻ để lót khi xoáy van đầu bình gas. Thao tác thứ hai là bạn cách ly bình gas ra khỏi dám cháy phương pháp này bạn cũng nên tiến hành cẩn thận tránh bị bỏng. Sau đó bạn sử dụng bình chữa cháy có ký hiệu chất chữa cháy đó là ACD là dạng bột để đập các đám cháy của các vật liệu đang cháy. Và tiến hành tiếp tục công việc cho đến đám cháy bị dập tắt hoàn toàn. Sau đó tiến hành những biện pháp cấp cứu cho người bị thương và các công việc khác…..

cach-phong-chong-va-xu-ly-binh-gas-chay.

Một vài lưu ý: Đối với gas ở dạng lỏng khi đang cháy vận liệu áp chế đám cháy không thể sử dụng các vận liệu thông thường như, cát, nước, …….. Mà phải dùng các vật liệu như khí và dạng bột trong bình chữa cháy mới có thể dập tắt đám cháy gas.

Hy vọng rằng với bài viết trên, quý khách đã có kinh nghiệm xử lý bình gas cháy và có biện pháp an toàn trong quá trình sử dụng khí đốt là gas một cách an toàn nhất và tránh sự thiệt hại với các tình huống không mong muốn có thể xảy ra.