Cách kiểm tra tem chống giả gas Petrolimex

Với mục tiêu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, trân trọng niềm tin của người tiêu dùng cũng như để khẳng định về sự an toàn và chất lượng của Gas Petrolimex trong bối cảnh việc làm giả, làm nhái gas chính hãng ngày càng tăng. Đến nay, Tổng công ty Gas Petrolimex đã cải tiến và sử dụng tem chống giả gas Petrolimex tích hợp 3 công nghệ được áp dụng trên toàn quốc cho tất cả các sản phẩm bình gas Petrolimex.

Thành Tâm trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng hình ảnh minh họa tem chống giả áp dụng cho các sản phẩm bình gas Petrolimex và cách kiểm tra tem chống giả gas Petrolimex như sau:

Đặc trưng tem chống giả Gas Petrolimex.

Mỗi bình gas Petrolimex sau chiết nạp, đều được kiểm chuẩn cả về tính năng an toàn, chất lượng, số lượng. Sau đó bộ van đầu bình gas được bao bọc bởi một màng co có nhận dạng riêng, phía ngoài màng co được dán 01 tem chống giả với các tính năng mô tả dưới đây:

tem-chong-gia-gas-Petrolimex

Kiểm tra nhận biết hàng thật/giả thông qua tem chống hàng giả gas Petrolimex.

Khi đổi hoặc mua bình gas Petrolimex, Công ty rất mong quý khách hàng kiểm tra niêm phong và xác minh bình gas có phải là sản phẩm chính hãng Gas Petrolimex sản xuất hay không theo một, hai hoặc cả 3 phương pháp sau:

* Phương pháp 1 – Công nghệ SMS

Cào phần phủ bạc trên con tem, quý khách đọc được dãy “mã số” bí mật bị che phủ phía dưới (hình 2) và có hai cách kiểm tra như sau:

a. Cách 1: nhắn tin SMS

Thực hiện bằng việc soạn tin nhắn theo cú pháp CHG_PGC_MÃ SỐ gửi tổng đài 8077. (cước phí 500 đồng/tin; phí tin nhắn do người tiêu dùng trả). Ví dụ, như tem minh họa ở hình 2, mã số đọc được dưới lớp phủ cào của tem chống giả là: HNXYZ123456 thì tin nhắn gửi đế tổng đài 8077 như sau: CHG PGC HNXYZ123456 Gửi 8077

Nếu đúng sản phẩm là bản quyền của Gas Petrolimex, kết quả nhận được sẽ là: “Chúc mừng bạn! Bạn đã mua đúng sản phẩm chính hãng”

tem-chong-gia-gas-Petrolimex.

Mã số hiện ra sau khi cào lớp che phủ trên con tem chống giả
Mã số (HN:ký hiệu Hà Nội), Mã số (HP: ký hiệu Hải Phòng), Mã số (DN: ký hiệu Đà Nẵng), Mã số (SG: ký hiệu Sài Gòn), Mã số (CT: ký hiệu Cần Thơ)

b. Cách 2: kiểm tra trên trang Website (không tính phí kiểm tra).

Truy cập vào website www.vinachg.vn; vào mục “Xác thực mã an ninh tem điện tử SMS” tại trang chủ (bên phải màn hình), nhập “mã số” đọc được dưới lớp cào (hình 2) vào ô “Cào nhập mã an ninh” và sau đó nhập chuỗi ký tự ở ô phía dưới vào ô “Chuỗi xác thực”. Sau đó, nhấp chuột vào ô “Kiểm tra” để nhận kết quả trả về từ hệ thống.

Lưu ý: Để ngăn chặn nạn làm tem giả và quay vòng tem, mỗi một tem chống giả SMS chỉ được dán trên 1 sản phẩm duy nhất với 1 mã số an ninh duy nhất ẩn dưới lớp phủ cào. Mã số này chỉ được sử dụng duy nhất 1 lần để xác thực hàng thật. Vì vậy, người tiêu dùng chỉ có thể chọn một trong hai cách trên để truy vấn nguồn gốc sản phẩm. Nếu đã nhắn tin đến tổng đài 8077, người tiêu dùng không thể xác thực lần thứ 2 trên các website và ngược lại.

* Phương pháp 2 – Công nghệ tem nước

Bôi nước lên phần màu vàng bên phải của con tem, nếu đúng là sản phẩm từ chính hãng Gas Petrolimex thì chữ “PETROLIMEX” màu đỏ sẽ hiện lên 

tem-chong-gia-gas-Petrolimex..

Chữ “PETROLIMEX” màu đỏ hiện lên khi bôi nước vào phần màu vàng bên phải con tem

* Phương pháp 3 – Công nghệ “tia cực tím”

Chiếu đèn tia cực tím (đèn soi tiền) lên phần bên trái con tem, nếu đúng là sản phẩm từ chính hãng Gas Petrolimex thì chữ “PETROLIMEX” màu xanh sẽ hiện lên (nếu sử dụng đèn có hai bước sóng thì khi chiếu bước sóng 2, chữ “PETROLIMEX” hiển thị là màu đỏ)

tem-chong-gia-gas-Petrolimex1

Chữ “PETROLIMEX” hiển thị hai màu khác nhau ứng với mỗi bước sóng của đèn chiếu tia cực tím