Cách dùng bếp gas công nghiệp tiết kiệm gas

Vật giá leo thang thì đồng thời tất cả mặt hàng cũng đội giá hơn trước trong đó có gas cũng tăng. Vậy cách dùng bếp gas công nghiệp tiết kiệm gas như thế nào khiến cho chủ nhà hàng hay khu chế biến lớn quan tâm. Hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Cách dùng bếp gas công nghiệp tiết kiệm gas: Dùng ngọn lửa vừa, không vặn van gas lớn

Nhiều bạn vẫn có suy nghĩ lửa càng lớn thì thực phẩm sẽ càng nhanh chín, nhưng hoàn toàn sai. Ngọn lửa lớn chỉ đem đến những hoang phí như tiêu tốn lượng gas nhiều hơn, thức ăn lâu chín vì nhiệt bị phân tán ra bên ngoài không tập trung chủ yếu tại đáy nồi. Hãy giảm lửa khi thực phẩm đã sôi và để mức vừa phải.

cach-dung-bep-gas-cong-nghiep-tiet-kiem-gas

Cách dùng bếp gas công nghiệp tiết kiệm gas: Vệ sinh bếp khi nấu nướng xong

Làm sạch bếp gas công nghiệp sẽ giúp bạn giảm thiểu 50% lượng khí khi nấu ăn. Nếu bếp không được vệ sinh thì chất bẩn sẽ bít kín và đọng lại ở lỗ khí dẫn gas khiến khí gas thất thoát ra bên ngoài, lâu dần lửa sẽ không còn to như trước. Vì vậy bếp gas công nghiệp mới sẽ đỡ tốn gas hơn loại đã cũ.
Khóa bình gas khi nấu ăn xong: khóa bình gas vừa đảm bảo an tòan cho tính mạng và sức khỏe người sử dụng mà còn vừa tiết kiệm lượng gas thoát ra môi trường.

cach-dung-bep-gas-cong-nghiep-tiet-kiem-gas.

Cách dùng bếp gas công nghiệp tiết kiệm gas: Chọn nồi phù hợp và  dùng thiết bị chất lượng

Nếu bạn chọn nồi nấu ăn thì đừng nên dùng loại quá dày sẽ tiêu hao gas hơn, đáy nồi dày tương đương với việc bạn sẽ mất nhiều thời gian đốt nóng, lượng gas nhiều hơn bình thường. Vì thế chọn nồi mỏng vừa để xào nấu, còn ninh hầm thì nên dùng nồi áp nhanh nhất.

cach-dung-bep-gas-cong-nghiep-tiet-kiem-gas..
Bạn có biết điểm chính dẫn đến tình trạng rò rỉ gas chính là van bình, van điều khí và dây dẫn. Nếu bạn dùng loại tốt và chất lượng thì sẽ không gặp mất 3kg gas trong một tháng như các loại nhái. Bạn đừng ham rẻ mà mua loại rẻ quá nhé, chọn hiệu suất gas khoảng 53% (cao nhất), 49% (trung bình).

Trên đây là cách dùng bếp gas công nghiệp tiết kiệm gas mong bạn có thêm nhiều thông tin để sử dụng gas hiệu quả, tiết kiệm và an toàn. Nếu quý khách còn điều gì thắc mắc hoặc chưa rõ, xin hãy liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.