Cách chọn đầu đốt bếp gas chất lượng tốt

Trên thị trường hiện có nhiều loại bếp gas với chất liệu và công nghệ đầu đốt khác nhau. Để biết cách chọn đầu đốt bếp gas chất lượng tốt, quý khách có thể tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

Các loại bếp gas trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện có nhiều loại bếp gas và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế, người dùng có thể đưa ra được lựa chọn đầu tư thông minh cho mình. Cụ thể là:

– Bếp gas mini: Phục vụ mục đích di động như nấu lẩu hoặc du lịch dã ngoại, sử dụng phổ biến trong các quán ăn hoặc khu trọ sinh viên, hoạt động bằng nhiên liệu gas trong bình gas mini. Giá bếp dao động trong khoảng 100.000 – 500.000 đồng.

– Bếp gas đơn: Có thiết kế 1 lò nấu, phù hợp với những người sống một mình hoặc gia đình ít người, không có nhu cầu nấu ăn nhiều và thường xuyên, căn bếp nhỏ hẹp. Giá bếp dao động trong khoảng 250.000 – 1.000.000 đồng.

– Bếp gas dương đôi: Có 2 lò nấu, thích hợp với những gia đình đông người, có nhu cầu nấu ăn nhiều và thường xuyên, gian bếp có diện tích vừa hoặc lớn. Giá bếp dao động trong khoảng 300.000 – 3.000.000 đồng tùy thương hiệu.

cach-chon-dau-dot-bep-gas-chat-luong.

– Bếp gas âm: Là dòng bếp cao cấp, có mặt bếp bằng đá hoặc kính cường lực, chịu nhiệt tốt, thường có 2 – 5 lò nấu. Bếp có giá thành khá cao nhưng sở hữu kiểu dáng hiện đại, tiết kiệm không gian lắp đặt và được tích hợp nhiều tính năng ưu việt. Giá bếp dao động trong khoảng 2 – 15 triệu đồng tùy thương hiệu và xuất xứ sản phẩm.

Các loại chất liệu đầu đốt bếp gas

Khi chọn bếp gas, người dùng cần đặc biệt quan tâm tới chất liệu đầu đốt bếp gas. Thông thường, đầu đốt được làm bằng vật liệu càng dày thì càng bền và cũng vì thế nên nó sẽ có giá thành càng cao. Cụ thể là:

– Đầu đốt hợp kim nhôm: Có ưu điểm là mỏng, nhẹ, dẫn nhiệt tốt, cho ngọn lửa xanh, giúp thức ăn chín đều, thơm ngon và có giá cả phải chăng. Tuy nhiên, vì mỏng nên đầu đốt loại này không bền bằng các nguyên liệu khác. Đầu đốt hợp kim nhôm thường sử dụng cho bếp gas mini, bếp gas đơn và đôi phân khúc bình dân.

– Đầu đốt đồng thau: Được đúc dày, chịu nhiệt tốt và bền, ít bị bào mòn, cho ngọn lửa xanh và mạnh. Bếp gas sử dụng đầu đốt đồng thau thường có giá thành khá cao.

cach-chon-dau-dot-bep-gas-chat-luong..

– Đầu đốt bằng gang: Có độ bền cao, dày, giữ nhiệt tốt, giá thành không quá cao nhưng lại cho ngọn lửa vàng, dễ làm đen đáy nồi.

– Đầu đốt thép phủ men: Truyền nhiệt tốt, dễ làm sạch và có giá rẻ nhưng không được bền vì mỏng, dễ bị bào mòn và cho lửa vàng khi nấu nướng.

Công nghệ đầu đốt bếp gas

Và tất nhiên, khi chọn bếp gas chúng ta cũng không nên bỏ qua công nghệ đầu đốt được sử dụng. Cụ thể là:

– Đầu đốt thông thường: Có nhiều khe nhỏ xung quanh, cho lửa tỏa tròn, cháy đều, tiết kiệm thời gian đun nấu. Ưu điểm của loại đầu đốt này là cho ngọn lửa ổn định, mạnh nhưng chỉ tỏa xung quanh, không tập trung một chỗ nên thường chỉ có mặt trên các dòng bếp gas giá rẻ.

– Đầu đốt xoáy: Có các rãnh xoáy phân bố xung quanh mâm nhiệt, giúp tập trung ngọn lửa vào một điểm và khuếch đại lớn hơn, phù hợp nấu nướng với các loại nồi có kích thước lớn.

cach-chon-dau-dot-bep-gas-chat-luong,

– Đầu đốt trong: Có thiết kế nằm thấp hơn kiềng bếp, sử dụng trong nhiều dòng bếp gas hiện đại với ưu điểm tiết kiệm gas và rút ngắn thời gian nấu nướng hiệu quả.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng quý khách có thể chọn bếp gas ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình mình. Thông tin chi tiết quý khách có thể gọi tới số máy 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để được giải đáp miễn phí mọi thắc mắc.