Các mẹo làm sạch bếp gas đến “tay mơ” cũng áp dụng được

Làm sạch bếp gas thường xuyên là rất cần thiết để giữ cho bếp luôn sạch sẽ, an toàn cho người sử dụng. Sau đây, vangas.com.vn xin chia sẻ một số mẹo hay giúp chúng ta có thể vệ sinh bếp hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng.

Tham khảo thêm:

>> Xe máy chở bình gas – không “quản” sẽ “loạn”

>> Nguồn gốc, đặc điểm chung của bếp gas âm

Vệ sinh các bộ phận của bếp gas

– Mâm chia lửa: Kh mâm chia lửa bị bám bẩn quá nhiều thì sẽ khiến bếp khó đánh lửa hoặc đánh lửa không được. Để vệ sinh, người dùng cần khóa van gas, đợi bếp nguội, sau đó tháo mâm chia lửa ra. Tiếp theo, bạn ngâm bộ phận này vào dung dịch nước ấm có pha nước rửa chén trong vài phút. Sau đó, dùng tăm nhọn hoặc bàn chải vệ sinh kim phun gas rồi rửa lại bằng nước ấm, úp ngược lên tấm vải để khô hoàn toàn. Cuối cùng, lắp lại bộ phận này vào đúng vị trí trên bếp gas.

Làm sạch bếp gas
Làm sạch bếp gas

– Kiềng bếp: Đây là bộ phận dễ bám bụi và dầu mỡ nhất trên bếp gas bởi nó tiếp xúc trực tiếp với xoong nồi. Vì vậy, người dùng cần vệ sinh kiềng bếp ngay sau khi nấu nướng hoặc khi thực phẩm bị tràn ra ngoài. Để làm sạch bếp gas, đặc biệt là kiềng bếp, chúng ta nên ngâm kiềng vào nước sôi có hòa với baking soda trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch, lau khô kiềng bếp và lắp lại vào đúng vị trí trên bếp.

– Vệ sinh mặt bếp và thân bếp: Chúng ta nên vệ sinh 2  bộ phận này sau mỗi lần nấu ăn để bếp luôn sạch sẽ và sáng bóng. Ta chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm, ẩm bình thường để lau chùi dầu mỡ bám trên mặt, thân bếp. Trường hợp bếp quá bẩn, có thể dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch.

Mẹo làm sạch bếp gas nhanh và sạch

– Nên lau bếp sau mỗi lần nấu ăn xong vì lúc này dầu mỡ, thức ăn vừa bám trên mặt bếp nên có thể lau sạch rất nhanh.

Làm sạch bếp gas
Làm sạch bếp gas

– Có thể mua tấm lót kiềng bếp gas để giữ sạch kiềng bếp.

– Làm sạch bếp bằng củ cải trắng và nước rửa chén: Chúng ta có thể cắt củ cải thành lát, ngâm vào nước rửa chén rồi lau rửa bếp. Ta cũng có thể dùng dưa chuột hoặc cà rốt thay thế cho củ cải.

– Dùng chanh làm sạch bếp gas: Chanh không chỉ có tác dụng đánh bay vết bẩn cứng đầu mà còn giúp khử mùi hiệu quả. Để vệ sinh bếp gas bằng chanh, chúng ta chỉ cần cắt đôi quả chanh tươi, chà lên bề mặt bếp gas, đợi khoảng 10 – 15 phút rồi dùng khăn lau sạch lại. Như vậy, mọi bụi bẩn, thức ăn và dầu mỡ bám trên bếp sẽ được đánh bay nhanh chóng, mang lại vẻ sáng bóng như mới cho thiết bị.

Thực hiện theo những hướng dẫn trên đây sẽ giúp người dùng có thể làm sạch bếp gas hiệu quả và an toàn.