Các loại đầu đốt bếp gas thông dụng hiện nay

Trong bài viết lần này, Van gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số loại đầu đốt bếp gas phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tham khảo thêm:

>> Một số thương hiệu bếp gas âm chất lượng hiện nay

Đầu đốt bếp gas làm từ thép phủ men

Đầu đốt bếp gas được làm bằng thép phủ men có giá thành khá rẻ. Chất liệu này có khả năng truyền nhiệt tốt, giúp cho việc nấu nướng diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, đầu đốt bếp gas thép phủ men cũng có một số hạn chế như: độ bền không cao, có thể gây ra muội đen ở đáy xoong nồi, tiêu thụ gas khá nhiều, không phổ biến trên thị trường nên khi gặp sự cố, việc sửa chữa hay thay mới sẽ mất khá nhiều thời gian. Đầu đốt bằng thép phủ men xuất hiện ở nhiều dòng bếp gas phổ thông.

Chất liệu đầu đốt bếp gas thông dụng
Chất liệu đầu đốt bếp gas thông dụng

Đầu đốt bếp gas làm từ hợp kim nhôm

Đầu đốt bếp gas hợp kim nhôm được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Loại đầu đốt này có một số ưu điểm như là mỏng, nhẹ, dẫn nhiệt tốt giúp quá trình nấu nướng diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm gas. Tuy nhiên, nhược điểm của đầu đốt bằng hợp kim nhôm là độ bền không cao và dễ bị bào mòn. Nếu bị va đập hay va chạm mạnh, đầu đốt này dễ bị méo cong, gây ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng của bếp gas. Đầu đốt bếp gas hợp kim nhôm thường được sử dụng cho các loại bếp gas mini hoặc bếp gas giá rẻ.

Đầu đốt bếp gas làm từ đồng thau

Đồng thau là một loại vật liệu rất được đánh giá và nhiều người coi nó là chất liệu tốt nhất để sản xuất đầu đốt bếp gas. Đồng thau có nhiều điểm nổi bật, bao gồm độ bền cao, ít bị bào mòn trong quá trình sử dụng, khả năng chịu nhiệt tốt, mang lại ngọn lửa công suất mạnh, xanh đều, tiết kiệm nhiên liệu, thời gian và công sức khi nấu ăn.

Chất liệu đầu đốt bếp gas thông dụng
Chất liệu đầu đốt bếp gas thông dụng

Đầu đốt bếp gas bằng đồng thau có tuổi thọ tốt và chất lượng tuyệt vời, giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn, và được sử dụng rộng rãi trong nhiều dòng bếp gas dương và bếp gas âm cao cấp. Tuy nhiên, loại đầu đốt này có giá thành tương đối cao, người sử dụng cần phải tính toán và chọn mua một cách hợp lý.

Đầu đốt bếp gas làm từ gang

Đầu đốt bếp gas bằng gang có chất liệu dày dặn, độ bền cao và khả năng giữ nhiệt tốt, từ đó giúp hạn chế sự bào mòn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, loại đầu đốt bếp gas này khá nặng và gây ra muội đen do làm ngọn lửa màu vàng. Đầu đốt bếp gas bằng gang thường được sử dụng trong dòng bếp gas tầm trung và phổ biến ở bếp gas âm giá rẻ hoặc bếp gas dương.

Trên đây là một số chất liệu đầu đốt bếp gas thông dụng mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình.