Các bước vệ sinh bếp gas âm

Các bước vệ sinh bếp gas âm bao gồm vệ sinh kiềng bếp, mâm chia lửa và mặt ngoài sản phẩm, giúp gia đình bạn luôn có được một gian bếp sạch sẽ, thoáng mát để nâng cao cảm hứng nấu nướng các món ăn ngon cho gia đình.

Vệ sinh kiềng bếp gas âm

Đầu tiên, chị em hãy tháo kiềng bếp ra khỏi bếp gas âm, lưu ý là chỉ tháo sau khi kiềng bếp đã nguội để tránh bị bỏng. Sau đó, bạn hãy dùng nước rửa bát hòa cùng với nước ấm, lấy khăn mềm nhúng vào dung dịch này rồi vệ sinh, lau sạch những bụi bẩn và màng thức ăn thừa bám vào kiềng bếp.

vệ sinh kiềng bếp gas âm
vệ sinh kiềng bếp gas âm

Với những vết bẩn khó sạch, bạn hãy dùng bột baking soda (chất tẩy rửa tự nhiên có dạng bột trắng với tên gọi khác là muối nở) hòa với nước, dùng bàn chải mềm hoặc khăn mềm để cọ sạch sẽ kiềng bếp gas âm. Bạn cũng có thể cho kiềng vào đun sôi với nước baking soda để loại sạch hoàn toàn mảng bám bẩn trên kiềng và diệt khuẩn hiệu quả. Cuối cùng, chị em chỉ cần để kiềng bếp đã vệ sinh lên trên mặt khăn mềm, đặt ở nơi thoáng mát cho khô ráo trước khi lắp lại vào bếp là được.

Vệ sinh mâm chia lửa bếp gas âm

Sau khi tháo mâm chia lửa ra khỏi bếp gas âm, quý khách hãy dùng miếng vải mềm để lau sạch các vết thức ăn trào dính lâu ngày két lại trên đó. Tiếp theo, chị em hãy hòa một chậu nước ấm với nước rửa bát mới rồi thả mâm chia lửa của bếp gas âm vào để lau rửa dễ dàng hơn. Người sử dụng hãy dùng miếng mút rửa hay khăn mềm để rửa sạch mâm chia lửa trong nước dung dịch được pha loãng ở trên.

vệ sinh mâm chia lửa bếp gas âm
vệ sinh mâm chia lửa bếp gas âm

Với kim phun gas nằm ở tâm bếp, chị em nội trợ chỉ cần dùng vật ghim nhỏ để thông, sau đó ngâm vào nước ấm để giúp loại bỏ hết nước tẩy rửa còn sót lại. Sau khi vệ sinh xong bộ mâm chia lửa bếp gas âm, chị em nội trợ hãy úp ngược chúng lên để khăn mềm sạch đến khi được khô ráo hoàn toàn.

Vệ sinh sạch sẽ mặt ngoài của bếp gas âm

Chị em nội trợ hãy sử dụng khăn mềm đã chuẩn bị từ trước để lau sạch thức ăn rơi vãi trên bếp gas âm cũng như bụi bẩn, dầu mỡ bám trên bề mặt bếp. Với các vết bẩn cứng đầu, khó lau sạch ngay thì chị em nên lau từ từ, nhẹ nhàng để làm mờ chúng dần dần hoặc nhờ tới sự trợ giúp của nước lau kính. Bạn hãy phun các dung dịch này lên bề mặt bếp và dùng khăn mềm cọ sạch. Bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chén pha với nước ấm để dùng nếu không có nước rửa kính.

vệ sinh mặt bếp gas âm
vệ sinh mặt bếp gas âm

Chị em nội trợ có thể sử dụng bột baking soda để vệ sinh cho bếp gas âm. Bạn chỉ cần hòa bột với nước ấm, sau đó phun lên bề mặt bếp. Tiếp đó, phun thêm một chút giấm gạo lên trên mặt bếp gas âm để giúp tẩy baking sode, loại bỏ vết bẩn nhẹ nhàng và những vi khuẩn còn sót lại. Khi mặt bếp đã sạch bóng và khô ráo thì chị em hãy lắp đặt bộ chia lửa và kiềng bếp vào vị trí ban đầu là được.

Như vậy, với các bước vệ sinh bếp gas âm trên đây, chị em nội trợ đã hoàn thành quá trình làm sạch cho thiết bị này, giúp chiếc bếp này được làm mới và sáng loáng sạch sẽ, tiết kiệm gas và an toàn khi sử dụng.

M.A.B