Bình gas và dây van

Chọn mua và sử dụng bình gas và dây van chất lượng tốt sẽ giúp chúng ta giảm tối đa nguy cơ gặp phải những sự cố khó lường. Sau đây là một số thông tin giúp quý khách có thể sử dụng thiết bị nhà bếp an toàn, hiệu quả.

 

Về bình gas

 

Để sử dụng bình gas an toàn, bạn cần chọn mua bình gas chuẩn chính hãng của những thương hiệu uy tín như Petrolimex, Siam gas,… Chất liệu vỏ bình gas Petrolimex, Siam gas đều được chế tạo bằng thép nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, đáp ứng các tiêu chuẩn chế tạo khắt khe, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Gas trong bình cũng là loại gas tinh khiết, khi nấu nướng sẽ cho ngọn lửa màu xanh với nhiệt lượng cao, vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa giúp rút ngắn thời gian nấu nướng và đảm bảo an toàn cho người dùng.

 

Bình gas và dây van
Bình gas và dây van

 

Tuy nhiên, thực tế thị trường hiện nay có không ít cơ sở kinh doanh gas đã chiếm dụng vỏ bình của các hãng trên để hoán cải, thay đổi biểu tượng và bơm gas kém chất lượng vào. Do vậy, để tránh nguy cơ mất an toàn khi sử dụng sản phẩm gas, bạn cần phải chú ý tới những vấn đề sau:

– Chọn mua bình gas và dây van của những đại lý, cửa hàng gas Petrolimex chính hãng, không mua gas qua số điện thoại in trên các loại tờ rơi, quảng cáo.

– Khi nhận gas quý khách cần phải kiểm tra kỹ thương hiệu, tem chống giả, màng co niêm phong, cân thử sản phẩm để mua đúng bình gas chính hãng.

– Chỉ nhận bình gas mới, còn nguyên niêm phong cổ bình, logo thương hiệu không có dấu hiệu bị mài mòn, tẩy xóa.

– Chỉ nhận bình gas Petrolimex được giao bởi nhân viên có mặc đồng phục Petrolimex.

 

Về van gas và dây dẫn gas

 

Trong bộ thiết bị bình gas và dây van, van gas được xem là một linh kiện đặc biệt quan trọng. Vì thông thường áp suất của bình là 12kgcm2, van sẽ có nhiệm vụ giảm áp ở đầu ra bình gas, duy trì mức áp suất thấp và ổn định này tới bếp gas. Vì vậy, áp suất van gas phải chịu cũng tương đương với vỏ bình gas nên chúng ta cần phải chọn mua van gas chất lượng để tránh gặp sự cố nguy hiểm khi nấu nướng tại gia đình. Theo đó, bạn nên chọn mua van gas chuẩn chính hãng, đi kèm với bình gas Petrolimex để đảm bảo dòng gas đi vào bếp ổn định từ khi bình đầy tới khi hết gas. Đặc biệt, van phải có chức năng ngắt gas tự động để giảm tối đa nguy cơ thiệt hại khi gặp phải sự cố không mong muốn.

 

Bình gas và dây van
Bình gas và dây van

 

Về dây dẫn gas, người dùng cần chọn mua sản phẩm được cung cấp bởi những cửa hàng uy tín. Tốt nhất bạn nên mua dây dẫn gas lõi thép Hàn Quốc, bên ngoài là cao su chuyên dụng NBR và PVC để có thể chịu được áp lực của khí gas, không bị lão hóa và có độ bền cao, chống chịu được côn trùng cắn cũng như ảnh hưởng của nhiệt độ, hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ môi trường từ -5 độ C – 70 độ C.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách chọn mua được bình gas và dây van chất lượng tốt cho gia đình mình. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề chọn mua thiết bị bếp gas, quý khách có thể liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.