Bình gas Petrolimex có thể gây nổ không?

Một câu hỏi được không ít người sử dụng gas quan tâm chính là bình gas Petrolimex có thể gây nổ không? Để tìm đáp án cho câu hỏi này, quý khách nên tham khảo nội dung được chia sẻ ngay sau đây.

 

Bình gas Petrolimex có thể gây nổ không?

 

Câu trả lời là bình gas Petrolimex không thể gây nổ bởi mọi sản phẩm đều được trang bị van an toàn ngắt gas tự động ở mức áp suất 26kg/cm2. Khi nhiệt độ môi trường bên ngoài tăng cao, áp suất khí gas trong bình đạt tới 26kg/cm2 thì van gas sẽ mở xupap, đẩy hơi gas xì bớt ra ngoài để bình gas hạ nhiệt độ. Lúc này hơi gas thoát ra bên ngoài sẽ cháy nhưng cháy ít, không gây nổ bình gas và phá hủy các công trình kiến trúc. Bởi vậy, việc sử dụng bình gas Petrolimex vẫn rất an toàn cho người dùng.

 

Bình gas Petrolimex có thể gây nổ không?
Bình gas Petrolimex có thể gây nổ không?

 

Gas có độc không?

 

Câu trả lời là gas hoàn toàn không gây độc đối với con người hay môi trường. Khi đốt, gas luôn cháy hết và sản phẩm của sự cháy gas chỉ là CO2 cùng hơi nước. Một số thành phần khác có trong khí gas cũng không gây độc hại khi cháy hoặc khi rò rỉ. Chúng ta chỉ gặp nguy hiểm nếu sử dụng bếp gas trong phòng kín. Trong trường hợp gas rò rỉ thì sẽ choán chỗ của không khí, đẩy không khí ra bên ngoài và gây ngạt khí cho người sử dụng. Bên cạnh đó, nếu gas rò rỉ bị bắt lửa thì cũng có thể dẫn tới sự cố cháy nổ, hỏa hoạn. Do vậy, người dùng gas cần tuyệt đối tuân thủ các quy định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh.

 

Bình gas Petrolimex có thể gây nổ không?
Bình gas Petrolimex có thể gây nổ không?

 

Tại sao sử dụng bình gas du lịch sang chiết lại rất nguy hiểm?

 

Ngoài câu hỏi bình gas Petrolimex có thể gây nổ không, vì sao không nên sử dụng bình gas mini sang chiết lại cũng là vấn đề được nhiều người dùng gas quan tâm. Theo đó, các chuyên gia khuyến cáo việc sử dụng bình gas du lịch chiết nạp lại sẽ có nguy cơ cháy nổ rất cao. Lý do là vì bình gas du lịch thường được chiết nạp gas từ bình gas lớn có áp suất cao, chứa cả khí butan và propan. Trong đó, bình gas mini được thiết kế chỉ chứa butan với áp suất thấp. Việc sang chiết như vậy sẽ khiến bình gas dễ phát nổ, đặc biệt dưới ảnh hưởng của nhiệt độ cao.Bên cạnh đó, các cơ sở cũng thường thực hiện sang chiết gas thủ công, không tính toán chính xác lượng gas đưa vào bình gas mini như trên dây chuyền sản xuất công nghiệp. Điều này cũng làm tăng nguy cơ mất an toàn khi sử dụng sản phẩm này.

Do vậy, các nhà sản xuất đều đề nghị chúng ta chỉ nên sử dụng bình gas du lịch một lần để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp quý khách tìm được đáp án cho câu hỏi bình gas Petrolimex có thể gây nổ không. Và nếu có bất kỳ băn khoăn nào cần được giải đáp về vấn đề này hay những câu hỏi khác trong việc sử dụng gas, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.