bình gas composite không cháy nổ

Trong những năm vừa qua, hiện tượng cháy nổ xảy ra rất nhiều. Nguyên nhân là do bình gas kém chất lượng, chưa được kiểm định được lưu hành trên thị trường. Chính vì vậy việc lựa chọn loại bình gas an toàn là vấn đề được các gia đình quan tâm hàng đầu. Nắm bắt được nhu cầu đó, bình gas composite đã ra đời. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao bình gas composite không cháy nổ nhé

Tại sao nên sử dụng bình gas composite?

Thời gian qua, hàng loạt các vụ rò rỉ khí gas gây cháy nổ, chết người, thiệt hại tài sản… liên tục xảy ra ở các địa phương đã gây tâm lý hoang mang cho người dân. Hầu hết vụ rò rỉ khí gas gây cháy nổ đều xuất phát từ loại bình gas 12kg vỏ ngoài bằng sắt và nguyên nhân chính là do tình trạng sang chiết gas trái phép, bên cạnh đó là sự bất cẩn của người tiêu dùng như không ngắt công tắc bếp, khóa van an toàn ở bình sau khi sử dụng… Từ đó cho thấy, hầu hết bình gas được sản xuất và bày bán trên thị trường hiện nay không có độ an toàn cao. Trường hợp khí gas bị rò rỉ, các van an toàn của bình không có khả năng điều áp hay tự động ngắt rất dễ dẫn đến bắt nhiệt, gây cháy nổ. Với nhiều ưu điểm như thiết kế gọn, nhẹ, đẹp mắt, được sản xuất bằng chất liệu an toàn, cách điện, cách nhiệt, chống cháy nổ… bình gas làm bằng vật liệu composite hiện được coi là giải pháp mới nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi sử dụng.

binh-gas-composite-khong-chay-no

Tìm hiểu bình gas composite

Bình gas Composite được sản xuất bằng chất liệu chính là sợi thủy tinh: lợi điểm của sợi thủy tinh là không cháy, không dẫn điện, không dẫn nhiệt. Nhờ vậy bình gas composite không sinh ra nhiệt bên trong, áp suất không tăng không dẫn đến cháy nổ bình gas. Trong trường hợp bình gas bị đặt nằm trong đám cháy, thì cốt sợi thủy tinh vẫn không bị cháy, chỉ có các hạt nhựa composite nóng chảy ra, khi nóng chảy từ từ khí gas trong bình sẽ thoát (xì) ra nên sẽ không có trường hợp nổ tung ra như bình gas truyền thống. Hay nói cách khác là dù cháy cũng là “cháy có kiểm soát, cháy an toàn”.

binh-gas-composite-khong-chay-no1

Đặc biệt, tuổi thọ thiết kế của bình gas là không giới hạn. Điều này có nghĩa là sản phẩm đã phải trải qua giai đoạn test chu kì (kiềm tra chu kì sử dụng) hết sức nghiêm ngặt, với áp lực cao gấp 4 lần, bơm vào rút ra 12.000 lần, sản phẩm vượt qua test và an toàn nên được công nhận tuổi thọ không thời hạn.

Đáng chú ý hơn, Bình gas Composite có sử dụng van (điều áp) ngắt tự động, khi có biến đổi áp suất từ bên ngoài sẽ có các viên bi nhỏ nhảy ra ngăn chặn gas thoát ra ngoài. Chính nhờ những ứng dụng công nghệ hiện đại, vượt bậc nên bình gas composite đã đáp ứng được chuẩn mực cao của Châu Âu về vấn đề an toàn – chất lượng, đã được cấp kết quả kiểm định và tiêu chuẩn chật lượng theo SS-EN 12245:2009.

Tiện lợi hơn, Bình gas Composite giúp người tiêu dùng có thể quan sát lượng gas trong bình thông qua óng đo lường bằng thủy tinh trong suốt đặt ở bên ngòai. Đồng thời, nhà sản xuất còn trang bị con chip chống giả mạo trên mỗi sản phẩm chính là phương thức để quản lí, kiểm soát hệ thống phân phối, bảo đảm quyền lợi cho khách hàng. Khi mua hàng, nhà sản xuất sẻ trao cho người tiêu dùng Giấy Chứng Nhận chất lượng hàng hóa và Kết quả kiểm định do Trung tâm kiểm định và huấn luyện kỹ thuật an toàn lao động TP.HCM cấp. Theo đó, có mã hiệu bình gas, dung tích, ngày kiểm định, ngày tái kiểm định v.v…

Bình gas Composite được đặt cái tên khá “mỹ miều” Miss Gas bởi kiểu dáng được thiết kế đẹp mắt, nhiều màu sắc tươi sáng rực rỡ, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường.…

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn lý giải tại sao bình gas composite không cháy nổ. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về sản phẩm này hay các loại bình gas truyền thống khác, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3678 9999 – 024 3678 9888 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.