bếp gas công nghiệp gồm những loại nào

Bếp gas công nghiệp gồm những loại nào và và ưu nhược điểm của nó là gì? Hãy tìm hiểu bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị nhà bếp này và lựa chọn được sản phẩm ưng ý khi có nhu cầu kinh doanh ẩm thực.

Bếp gas công nghiệp gồm những loại nào?

Bếp gas đơn: là loại bếp gas chỉ sử dụng được cho một nồi nấu nhưng có thể sử dụng cho nồi có kích thước và trữ lượng lớn. Nó phù hợp với các địa điểm nấu ăn có tính di động cao vì kích thước không quá cồng kềnh. Cấu tạo của bếp gas công nghiệp đơn giá đơn giản, chỉ bao gồm một ô nấu, bộ phận nối với bình gas cùng phần đánh lửa và điều tiết gas.

bep-gas-cong-nghiep-gom-nhung-loai-nao

Bếp gas đôi: thực chất là loại bếp gas gia dụng đơn thuần nhưng cũng được sử dụng khá nhiều tại những địa điểm kinh doanh ẩm thực quy mô vừa và nhỏ. Loại bếp này chủ yếu được sử dụng để đun nấu các loại nồi nấu với kích thước vừa và nhỏ, ngọn lửa không quá to, dùng nấu các món có lượng ít hay nước sốt, món kho là khá hợp lý.

Bếp gas âm nhiều lò nấu: thường có 4 lò nấu. Với một số địa điểm kinh doanh quy mô lớn hơn thì số lò nấu có thể tăng theo. Việc sử dụng bếp gas âm công nghiệp sẽ giúp không gian bếp trở nên thoáng đãng hơn, bếp mỏng hơn và việc đặt các loại nồi chảo nấu nướng cũng dễ dàng hơn.

Ưu và nhược điểm của bếp gas công nghiệp

* Ưu điểm của bếp gas công nghiệp:

Bề mặt thiết bị có thể lau chùi dễ dàng: lý do là vì môi trường nấu nướng trong các hệ thống bếp công nghiệp thường ẩm nóng, có hơi dầu mỡ bám rít trên bề mặt dụng cụ nhà bếp. Vì thế vật liệu được sử dụng để sản xuất các loại bếp gas công nghiệp đều khá trơn, có lớp chống gỉ và chống bám bẩn tốt. Bếp gas công nghiệp cũng khá chủ động, không phụ thuộc quá nhiều vào nguồn điện nên người dùng sẽ yên tâm sử dụng cả trong trường hợp mất điện.

bep-a-doi.jpg
Kích thước của bếp gas công nghiệp cũng khá nhỏ gọn, không tốn diện tích bề mặt bếp nấu. Việc ứng dụng bếp gas thì đã có từ lâu và được sử dụng nhiều nên người dùng có thể dễ dàng mua gas và sửa chữa. Bên cạnh đó, bếp gas công nghiệp cũng ứng dụng công nghệ khá đơn giản, không yêu cầu phải có giải pháp kỹ thuật điện tử cao. Chi phí ban đầu cho các loại bếp gas công nghiệp cũng không quá đắt, giá thành gas sử dụng trong một tháng thì có thể sẽ rẻ hơn so với việc sử dụng bếp điện, bếp từ.

* Nhược điểm của bếp gas công nghiệp: có nguy cơ mất an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu chúng ta có phương pháp sử dụng đúng cách, lắp đặt và phân bố thiết bị hợp lý thì sẽ rất an toàn. Vì bếp gas công nghiệp có hình thành ngọn lửa nên người dùng cần cẩn trọng khi chế biến các món có nhiều dầu hay cồn.

Trên đây là thông tin chung về việc phân loại ưu và nhược điểm của bếp gas công nghiệp để bạn có thể dễ dàng tìm mua được thiết bị nhà bếp phù hợp nhất cho nhu cầu kinh doanh của chính mình.