Bếp gas âm bị tắc gas

Trong quá trình sử dụng bếp gas âm có không ít quý khách hàng gặp phải trường hợp gas bị tắc, bật mãi mới lên lửa làm mất thời gian của quý khách. Hãy cùng Thành Tâm tìm hiểu nguyên nhân bếp gas âm bị tắc gas và cách xử lý nhé.

Bếp gas âm bị tắc gas do chưa mở van gas, dây cáp gas bị xoắn, gập hoặc bị bẹp…

– Nguyên nhân 1: Một nguyên nhân phổ biến khiến cho bếp gas bị tắc gas là bạn chưa mở van gas.

Cách khắc phục: Mở van gas trước khi sử dụng bếp gas. Lưu ý khóa van gas để tránh khí gas thoát ra ngài khi bạn không còn sử dụng bếp gas nữa.

bep-gas-am-bi-tac

– Nguyên nhân 2: Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng tắc gas là dây cấp gas bị xoắn, gập hoặc bị bẹp, thậm chí bị nứt do tuổi thọ dây cấp gas giảm đi trong quá trình sử dụng. Tình trạng này làm bếp không hoạt động do khí gas không được cung cấp tới bếp hay khí gas lọt ra ngoài.

Cách khắc phục: Uốn nắn dây cấp gas hoặc thay mới dây cấp gas. Bạn nên thay mới dây cấp gas sau mỗi 8 đến 12 tháng sử dụng để đảm bảo an toàn và để bếp gas không bị tắc gas khi đang hoạt động.

Bếp gas âm bị tắc gas do không khí lọt vào ống dẫn gas, lỗ phun gas trên đầu đốt bị tắc

– Nguyên nhân 1: Một nguyên nhân phổ biến khác dẫn đến bếp gas bị tắc gas đó là do không khí lọt vào ống dẫn gas.

Cách khắc phục: Đánh lửa hoặc bật bếp gas từ 3 đến 5 lần để giúp không khí thoát ra ngoài. Lưu ý thao tác thật chậm, vặn nút và chờ 2 giây rồi mới đánh lửa.

– Nguyên nhân 2: Không vệ sinh bếp gas, lâu ngày làm đầu đột bị bụi bẩn, thức ăn thừa bám vào trên lỗ phun gas.

bep-gas-am-bi-tac.

Cách khắc phục: Nhấc chân kiềng và đầu đốt bếp gas ra khỏi bếp, dùng tăm nhỏ hoặc dây kim loại mảnh để thông các lỗ nhỏ này.

Bếp gas âm bị tắc gas do nghẹt péc phun gas

– Nguyên nhân: Khi péc phun gas bị nghẹt do cặn thức ăn, bụi bẩn bám vào làm lửa phát ra sẽ không đều hay làm bếp gas đang nấu bị tắc.

Cách khắc phục: Bạn phải tháo bỏ kiềng bếp, đầu đốt, rồi dùng vít tháo cụm ống điếu và cần chỉnh gió bên dưới đầu đốt ra và lấy péc phun gas (kim phun gas) ra.

bep-gas-am-bi-tac..

Vệ sinh péc bằng kim, xà phòng, xăng và lau khô để loại bỏ bụi bẩn, cặn thức ăn bám rồi lắp lại bình thường. Công việc này đòi hỏi độ tỉ mỉ và có chuyên môn, bạn nên gọi thợ đến thực hiện.

Lưu ý không để kim vệ sinh làm hỏng lổ péc to hơn ban đầu của nhà sản xuất sẽ gây hiện tượng lửa đỏ!

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi bếp gas âm bị tắc gas, nếu đã thử hết mà bếp vẫn bị tắc gas, bạn mang bếp đến cơ sở sửa chữa để được khắc phục.