Bạn có biết về hệ thống cảm ứng của bếp gas?

Hệ thống cảm ứng của bếp gas là chức năng hiện đại ở các dòng bếp gas cao cấp. Bạn đã hiểu rõ về nó chưa? Hãy để vangas.com.vn mang đến thêm cho bạn một số thông tin về tiện ích này nhé.

Tìm hiểu thêm:

>> Bạn có biết các bước tháo lắp gas an toàn hiệu quả

>> Một số lưu ý về bếp gas hồng ngoại

Hệ thống cảm ứng của bếp gas để làm gì?

Hiện nay, gas được hiện hữu rất nhiều trong các gia đình, nhà hàng, lễ hội,… để phục vụ mục đích nấu ăn của con người. Dù tốt nhưng gas vẫn có những mặt trái đáng để nhắc đến. Gas là mối nguy hiểm lớn, chỉ cần một lượng nhỏ hỗn hợp khí gas bị rò rỉ ra ngoài trong điều kiện thích hợp có thể gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng.

Hệ thống cảm ứng của bếp gas
Hệ thống cảm ứng của bếp gas

Hàng năm, rất nhiều vụ cháy liên quan đến ra xảy ra gây thiệt hại lớn về sức khỏe và tài sản của con người. Do vậy, an toàn khi sử dụng gas là việc đặt lên hàng đầu và sự ra đời hệ thống cảm ứng của bếp gas đáp ứng được phần nào trong việc giảm thiểu sự cố về gas xảy ra.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống ngắt gas tự động

Tính năng tiện lợi này hoạt động dựa trên nguyên lý cảm biến nhiệt, khi xảy ra sự cố về gas như gas bị rò rỉ, lửa cháy quá to,… thì bộ phận cảm ứng sẽ tự ngắt gas. Nhờ đó nguy cơ cháy nổ sẽ được giảm thiểu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và tài sản xung quanh.

Nhưng hệ thống cảm ứng của bếp gas vẫn có những hạn chế nhất định. Các loại bếp tích hợp chức năng này thường mất vài giây để đánh lửa vì hệ thống cảm biến cần có thời gian nhận biết sự thay đổi của nhiệt độ xung quanh mới mở van gas. Nhưng thời gian này không quá dài nên bạn sẽ không cảm thấy bị phiền khi chờ đợi vài giây mà đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Hệ thống cảm ứng của bếp gas
Hệ thống cảm ứng của bếp gas

Có nên chọn bếp tích hợp hệ thống cảm ứng?

Xu hướng lựa chọn những sản phẩm an toàn được đặt quan tâm hơn bao giờ hết và là tiêu chí số một của mọi gia đình. Dù giá của sản phẩm bếp gas có hệ thống cảm ứng khá cao so với các loại bếp truyền thống nhưng người sử dụng vẫn nên chọn loại bếp hiện đại này. Không có gì quý hơn sức khỏe và sự an toàn của người thân bạn. Hơn nữa, trong thời gian dài bếp gas có hệ thống hiện đại này chưa chắc đã đắt vì nó giúp bếp không bị rò gas, đóng mở van hợp lý giúp tiết kiệm rất tốt nhiên liệu khi sử dụng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hệ thống cảm ứng của bếp gas mà vangas.com.vn mong muốn bạn biết. Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp với gia đình thân yêu.