Bạn biết những gì về van điều áp gas cấp 2?

Van điều áp gas cấp 2 là vật dụng quan trọng trong nhiều loại bếp gas, nhất là các công việc chế biến như: rang cà phê, sao chè,… hay trong các xưởng sơn. Bạn chưa hiểu rõ về loại van gas này, hãy tham khảo bài viết của vangas.com.vn ngay nhé.

Tìm hiểu thêm:

>> Tại sao bình gas nhựa không còn xuất hiện nhiều

>> Sử dụng sản phẩm gas kém chất lượng để lại hệ quả gì?

Khái niệm van điều áp gas

Van điều áp gas hay còn được gọi là van giảm áp là thiết bị ngắt gas tự động giúp đảm bảo áp suất trong các thiết bị cũng như đường ống của bình gas, hệ thống gas. Áp suất đầu ra luôn phải đảm bảo nhỏ hơn áp suất đầu vào. Do vậy van điều áp gas có tên là van giảm áp.

Van điều áp gas
Van điều áp gas cấp 2

Trên thực tế, van điều áp gas không có chức năng tăng áp suất và bị phụ thuộc vào các yếu tố như áp suất 2 đầu ra và vào, không gian của buồng chứa, thanh trượt.

Đặc điểm van điều áp gas cấp 2

Van điều áp cấp 2 sử dụng rất rộng rãi trong chế biến nông sản như: sao chè, rang cà phê,… hay trong các bếp ăn khách sạn, nhà hàng, trường học,… Một số lò sấy nông sản, rang cà phê công suất nhỏ cũng có thể sử dụng van điều áp cấp 2.

Van điều áp cấp 2 được sử dụng trong các hệ thống gas công nghiệp thường để điều chỉnh gas đầu vào cho loại bếp gas thấp áp có công suất 4kg/giờ. Van điều áp cấp 2 sẽ hạ áp suất gas ở đầu vào từ 1-16 bar xuống 5-200 bar (bar là đơn vị đo áp suất).

Một số lưu ý khi sử dụng van điều áp cấp 2 

Sử dụng van điều áp gas cấp 2
Sử dụng van điều áp cấp 2

Khi sử dụng các loại van điều áp gas hay cụ thể hơn là van điều áp cấp 2 cần chú ý một số điều sau:

  • Kiểm tra thường xuyên, định kỳ đồng hồ đo áp van mỗi năm một lần để tránh xảy ra lỗi kỹ thuật dẫn đến sai lệch thông số áp suất và hạn chế rủi ro không đáng có.
  • Khi lựa chọn các sản phẩm van gas điều áp cần chú ý lựa chọn van phù hợp với khí gas đang sử dụng vì có nhiều loại van phù hợp với khí gas khác nhau, chọn lựa phù hợp không những hạn chế rủi ro mà còn tăng hiệu quả sử dụng.
  • Bạn cũng cần nắm rõ các thông tin kỹ thuật về van điều áp gas như: Áp suất đầu ra, áp suất đầu vào, lưu lượng khí, thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ, số hiệu sản xuất,… Điều này sẽ giúp bạn tìm được loại van điều áp gas phù hợp nhất với hệ thống gas công nghiệp của bạn.
  • Bạn cũng có thể tham khảo lựa chọn một số loại van điều áp chất lượng tốt, đến từ những thương hiệu uy tín trên thị trường.

Van điều áp gas cấp 2 có tác dụng rất lớn trong công nghiệp chế biến đồ ăn với nhu cầu lớn hay sản xuất các sản phẩm nông sản như chè, cà phê. Với bài viết của vangas.com.vn mong bạn có thể lựa chọn van điều áp gas phù hợp nhất với hệ thống gas công nghiệp của mình.