1 bình gas dùng được bao lâu?

Đối với các bà nội trợ hiện nay, 1 bình gas dùng được bao lâu chính là thắc mắc phổ biến vì chỉ có biết mức tiêu thụ gas của gia đình mình thì mới có thể chủ động sử dụng gas sao cho tiết kiệm nhất. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

1 bình ga mini dùng được bao lâu?

 

Giống như bất cứ loại đồ dùng một lần nào, bình gas mini được thiết kế chỉ đảm bảo chỉ số an toàn cho lần sử dụng đầu tiên. Còn nếu chúng ta vẫn tiếp tục sang chiết gas để sử dụng cho bình gas mini thì van gas bị lỏng sẽ dẫn đến sự cố rò rỉ gas. Lý do là bởi vỏ bình gas mini vốn đã rất mỏng, lại dễ bị rỉ sét, va đập trong quá trình vận chuyển, nếu bị sang chiết từ bình gas lớn sang bình gas nhỏ, vỏ bình chỉ chịu được áp suất thấp sẽ làm tăng nguy cơ mất an toàn, gây nổ bình gas. Nguy hiểm hơn nữa là khi chúng ta đun nấu quá lâu trên bếp gas du lịch sức nóng sẽ góp phần làm tăng áp suất bình gas và dẫn đến cháy nổ.

 

1 bình gas dùng được bao lâu
1 bình gas dùng được bao lâu?

 

Trong khi đó, ngay cả đối với các bình gas lớn được sử dụng phổ biến trong nhiều hộ gia đình thì việc vỏ và van gas được thiết kế, sản xuất đúng chuẩn cũng chưa đảm bảo 100% độ an toàn cho người sử dụng. Còn đối với bình gas mini, khoảng cách từ bình gas đến bộ phận phát lửa là rất gần nên khi nấu nướng, bình gas cũng sẽ bị nóng lên cùng với thời gian và dễ gây cháy nổ. Do đó, bên cạnh việc chú ý 1 bình gas dùng được bao lâu, người dùng cũng cần lưu ý là không sử dụng bình gas mini nhiều lần, không đun nấu quá lâu và không bật lửa quá to để đảm bảo an toàn khi nấu nướng.

 

1 bình gas dùng được bao lâu?

 

Mỗi gia đình sẽ có thời gian sử dụng gas khác nhau

 

Mỗi gia đình lại có nhu cầu nấu nướng khác nhau nên câu hỏi 1 bình gas dùng được bao lâu sẽ không có đáp án chính xác. Ví dụ như có những gia đình chỉ dùng khoảng 2 tháng là đã cạn một bình gas Petrolimex 12kg vì có số thành viên đông, nhu cầu nấu nướng cao hoặc có thói quen chế biến các món ninh, hầm tốn nhiều thời gian,… Và cũng cónhững gia đình phải dùng tới 4 tháng mới hết một bình gas 12kg vì số lượng thành viên ít, chỉ nấu các món ăn đơn giản và không thường tụ họp bày tiệc,…

 

1 bình gas dùng được bao lâu
1 bình gas dùng được bao lâu

 

Thông thường, các hãng gas cũng sẽ cung cấp cho khách hàng sổ theo dõi gas để người dùng có thể xác định thời gian sử dụng gas của gia đình mình và có cách điều chỉnh thói quen nấu nướng cho phù hợp.

 

Thói quen nấu nướng không đúng cách sẽ gây tốn gas

 

Bên cạnh nguyên nhân nhu cầu nấu nướng thì chu kỳ sử dụng gas ngắn hay dài cũng phụ thuộc vào thói quen chế biến thức ăn của từng gia đình. Ví dụ như có những bà nội trợ không chú ý vặn nhỏ lửa gas khi nấu ăn, thường nấu ăn ngắt quãng, không khóa van gas sau khi sử dụng,… nên sẽ bị tốn gas hơn so vớinhững người có thói quen đun nấu tiết kiệm gas.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách tìm được đáp án cho câu hỏi 1 bình gas dùng được bao lâu. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe nhân viên của đại lý gas Petrolimex Mỹ Đình hỗ trợ kịp thời, miễn phí.